Tour Phan Thiết Cảnh đẹp và địa điểm ăn uống tại Phan Thiết - Tour du lịch Phan Thiết

Bảo tàng Hồ Chí Minh Phan Thiết

Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Bình Thuận được khánh thành vào ngày 19/05/1986, nhân kỷ niệm 96 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tọa lạc tại số 39 Trưng Nhị, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cạnh dòng sông Cà Ty, là một tổng thể các công trình lịch sử, văn hóa gồm: Khu di tích trường Dục Thanh là nơi Bác Hồ đã từng dừng chân ở và dạy học, nhà Bảo tàng Hồ Chí Minh và tượng đài Hồ Chí Minh và thiếu nhi.
Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Bình Thuận là công trình lịch sử văn hóa lớn của tỉnh Bình Thuận, nơi giáo dục truyền thống cách mạng của nhân dân các dân tộc Bình Thuận. Nơi đây cũng là trung tâm nghiên cứu, tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở miền cực Nam Trung bộ và là trung tâm sinh hoạt chính trị, văn hóa của tỉnh Bình Thuận.
Nha rong 636839180899778480 HasThumb Thumb
Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận 
Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận bao gồm quần thể di tích trải rộng trên diện tích gần 10.000m2 với lối kiến trúc kết hợp giữa văn hoá truyền thống và hiện đại.
Nhà bảo tàng được xây dựng bên cạnh khu di tích với kiến trúc mới, giới thiệu những nét chính trong cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Bình Thuận, lòng kính yêu và sự biết ơn của nhân dân Bình Thuận với Người, quyết tâm phấn đấu đi theo con đường Người đã lựa chọn.
Bảo tàng được phân chia thành 2 khu:
Khu 1: Phòng trưng bày tái hiện lại các di tích: Nhà Ngư, Ngoạ Du Sào, Trường Dục Thanh năm 1910 và sự kiện thầy giáo Nguyễn Tất Thành dừng chân dạy học tại Bình Thuận.
Khu 2: Trưng bày 08 chủ đề chính về tiểu sử – sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có giai đoạn Bác Hồ dừng chân dạy học tại trường Dục Thanh – Phan Thiết và những thành tựu của Đảng bộ  và nhân dân Bình Thuận đã đạt được thông qua việc thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương.
BTHCM GL 636564494617032086 HasThumb Thumb
Nhà bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận 
Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với các cháu thiếu nhi các dân tộc trong tỉnh được xây dựng trước nhà bảo tàng. Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận là công trình lịch sử văn hóa lớn của tỉnh Bình Thuận, nơi giáo dục truyền thống cách mạng của nhân dân các dân tộc Bình Thuận.
Đây là một trong những nơi được các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh chọn làm nơi dâng hương tưởng niệm Bác, lễ kết nạp Đảng, Đoàn, tham quan, nghiên cứu học tập theo tư tưởng của Bác.
tuong31 5 15n binh
Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bé thiếu nhi
Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận đã trở thành một di sản văn hoá quý báu, là niềm vinh dự và tự hào của nhân dân các dân tộc Bình Thuận, là nơi hành hương cho tất cả những ai hằng ngưỡng mộ và tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới.
Từ lâu, Bảo tàng Hồ Chí Minh luôn là điểm tham quan ưu tiên của các du khách khi đến du lịch Phan Thiết. Để biết chi tiết hơn về các tour du lịch Phan Thiết - Bình Thuận hãy liên lạc với Tín Việt Travel rất hân hạnh được phục vụ quý khách.  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây